Giới thiệu các loại bàn thờ bạn cần biết phong thuỷbàn thờ


Theo phong thủy, những mẫu bàn thờ đẹp mang tính chất âm tính và mang tính hướng nội, bởi vậy hướng của mẫu bàn thờ đẹp nhất nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự phối hợp âm dương. Và hướng dương để sắp đặt bàn thờ đẹp hiện đại gia tiên sẽ được tính là hướng Tây Bắc, bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.
Theo phong thủy, hướng của mẫu bàn thờ nhỏ đẹp mà được đặt đối diện với hướng cửa ra vào là hướng tốt nhất. Phía sau bàn thờ gỗ đẹp không được là cửa sổ hoặc cửa kính mà phải là bức tường vững chãi. Đặc biệt khi lập mẫu bàn thờ đẹp đơn giản nhất thiết phải đặt ở vị trí và hướng tốt so với tuổi của gia chủ

|

Đặt hạc ở hướng Đông sẽ có lợi cho con trai và cháu trai.
Đôi hạc đứng trên lưng rùa khác gì hạc thường ?
Hạc luôn luôn được xem như một loài chim quý từ trong tâm thức người dân Việt Nam thời xưa . Hình ảnh Hạc thường xuất hiện bên các vị thần tiên, Hạc cũng là loài vật tượng trưng cho trường thọ, biểu thị cho khát vọng trường tồn, biểu tượng của may mắn. Còn rùa là loài vật sống ở dưới đất, trong văn hóa Việt Nam, rùa là một linh vật được tôn trọng từ lâu đời, nó mẫu bàn thờ đẹp treo tuong không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn của sự bảo vệ, che chở, hỗ trợ, sự sang trọng và triển vọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *